[12Stars] Cách tiêu tiền của 12 cung hoàng đạo

Kim Ngưu ki bo, Sư Tử hào phóng, Thần Nông hoang phí còn Nhân Mã… ‘ăn chơi không sợ mưa rơi’.

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Bốc đồng.

Với tính bốc đồng, Bạch Dương thường tiêu tiền một cách không suy nghĩ. Không cần biết sau này có cần món đó không, hay là món đó để làm gì, chỉ cần thích Bạch Dương sẽ mua ngay không cần suy nghĩ.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Chặt chẽ

Chặt chẽ (đừng đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành là được, Kim Ngưu ha!) Chòm sao Kim Ngưu kết thành hình con trâu đại diện cho nhà nông, nên bản tính rất chất phác, tiết kiệm. Khi chi tiêu Kim Ngưu thường tính toán rất kĩ vật đó có cần thiết hay không. Kim Ngưu có xu hướng mua những vật dụng cần thiết cho cuộc sống.

Song Sinh (21/5 – 21/6):

Điểm yếu của Song Tử là cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ. Song Sinh rất biết hưởng thụ cuộc sống này. Không xác định được việc mình có bao nhiêu tiền nên Song Sinh thường chi tiêu rất thoải mái, thường mua những đồ vật dễ thương mang tính chất giải trí, hoặc những món ăn ngon.

Cự Giải (22/6 – 22/7): Tiết kiệm

Không đến nỗi chi li như Kim Ngưu, Cự Giải luôn biết dự liệu cho tương lai và lo xa. Cự Giải thường dành một phần số tiền mình kiếm được để phòng khi cần đến sau này.

Sư Tử (23/7 – 22/8): Hào phóng (thường là vung tay quá trán).

Sư Tử được bạn bè yêu mến vì tính cách hào phóng này. Chàng ta sẵn lòng khao anh em mọi lúc mọi nơi nếu có thể và còn cho bạn bè vay mượn nữa chứ. Sư Tử là người ít tính toán nhất trong các chòm sao, có xu hướng “chia sẻ mọi lúc mọi nơi”.

Xử Nữ (23/8 – 22/9): Có kế hoạch rõ ràng.

Đã tiêu tiền là phải cho một mục đích nào đó. Xử Nữ là người không quá hoang phí, cũng không quá tiết kiệm. Bạn ấy thường lên kế hoạch trước khi mua món đồ nào đó để biết chắc nó không vượt quá giới hạn chi trả. Xử nữ là chòm sao ít nợ nần nhất.

Thiên Bình (23/9 – 22/10): Thường là chi tiêu khá hợp lý.

Vì là người thích chăm sóc vẻ bên ngoài, Thiên Bình thường chi tiêu cho những vật dụng làm đẹp như quần áo, đồ trang điểm. Nhưng đã chi cái gì là hợp lí cái đó (những lúc bình thường thôi nhé, còn chòm sao này cũng đôi khi bốc đồng trong mua sắm đấy.)

Thần Nông (23/10 – 21/11): Kiếm củi 3 năm tiêu trong 1 giờ.

Chòm sao chi xài hoang phí nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Thần Nông có xu hướng có bao nhiêu là phải xài hết không được chần chừ. Thường phải vay mượn vì vượt quá ngân sách chi trả.

Nhân Mã (22/11 – 21/12): “Ăn chơi không sợ mưa rơi, vui là chính”.

Tình cách trẻ con và ham chơi, Nhân Mã thường chi tiền cho những buổi đi chơi hoặc những thú vui giải trí. Mà đã chơi thì Nhân Mã không kiểm soát được việc tiêu tiền của bản thân.

Ma Kết (22/12 – 19/1): Cái gì cần mới mua.

Ma Kết luôn biết mình cần cái gì vậy nên cậu ấy chỉ mua những vật dụng cần thiết .

Bảo Bình (20/1 – 18/2): Thích độc lập về tài chính.

Bảo Bình là người có tính tự lập rất cao, vì vậy cậu ấy luôn muốn xài tiền do chính bản thân mình kiếm ra, không muốn nhờ vả bố mẹ nhiều (bản lĩnh nhất 12 chòm sao). Vì là tiền tự kiếm nên Bảo bình không chi tiêu bừa bãi.

Song Ngư (19/2 – 20/3): Thường mua những thứ không cần thiết. Là chòm sao ít dự tính cho tương lai nhất. Song Ngư thích những đồ vật xinh xắn, nhưng lại không cần thiết. Căn phòng của cậu ấy có đủ thứ linh tinh hết vậy mà đôi khi muốn kiếm mấy thứ như kim chỉ,… thì hơi khó đó hehe.

Credit: @ione

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Biên Niên Sử

Tháng Mười Hai 2011
H B T N S B C
« Th11   Th1 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  

11-March-RabbitYear

free counters
%d bloggers like this: